Mật ong là sản phẩm quý của thiên nhiên, vừa là món ăn vừa là vị thuốc quý. Có tác dụng phục hồi sinh lực, chống lão hóa, giảm mệt mỏi, giảm viêm, nâng cao thể trọng và tăng cường sức đề kháng cơ thể.
Tuy có nhiều ứng dụng chữa bệnh trong đời sống, nhưng khi sử dụng mât ong cần phải lưu ý những điều sau:
Không nên tùy tiện dùng mật ong cho trẻ nhỏ, mật ong dễ bị trực khuẩn tấn công, chúng sinh sổi nảy nở và thải ra chất độc. Người lớn có sức đề kháng tốt nên ít khi phát bệnh như trẻ nhỏ, các nhà nghiên cứu khoa học cho thấy lượng độc tố do 2.000 trực khuẩn sinh ra có thể làm chết một đứa trẻ nặng 7kg, ngoài ra khi mật ong xuất hiện các bọt khí thì không nên để lâu, bọt khí xuất hiện là chứng tỏ nấm men đã phát triển nhanh và phân giải các thành phần dinh dưỡng của mật khiến mật bị biến chất.
Bên cạnh đó không được bảo quản mật ong trong các đồ đựng bằng kim loại, vì trong mật ong có axit hữu cơ và đường dưới tác dụng của men, một phần các chất này biến thành axit, sẽ ăn mòn lớp ngoài kim loại và tăng thêm hàm lượng kim loại trong mật ong làm thành phân dinh dưỡng trong mật ong bị phá hoại, làm người dùng dễ bị trúng độc.
MĂNG CỤT LÁI THIÊU | 1 Kg
BÒ MỘT NẮNG KRONGPA | 500g
MẮM CÁY HỒNG TIẾN THÁI BÌNH | 750ml
TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG | 250ml
NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml
KHÔ BÒ MIẾNG CAO CẤP | 500g
THỊT TRÂU GÁC BẾP | 500g
THỊT BÒ KHÔ THƯỢNG HẠNG | 500g