Chẩm chéo, một loại gia vị đặc trưng của núi rừng Tây Bắc đã không còn quá xa lạ với các gia đình.
Gia vị được tổng hợp từ 9 loại nguyên liệu quên thuộc của vùng núi Tây Bắc như hạt dổi, rau húng bạc hà, rau mùi, mùi tàu, gừng, sả, lá chanh, tỏi, ớt… và nguyên liệu không thể thiếu là hạt mắc khén, một loại gia vị đặc trưng vùng Tây Bắc. Tất cả sẽ được làm sạch, sơ chế… gừng sả lá chanh thái lát rồi phơi khô.
Sau khi phơi khô sẽ tiếp tục được sao khô thêm một lần nữa, yêu cầu tiêu chuẩn là phải thật khô ráo, tiếp đến là xay thành bột. Kích cỡ tùy theo từng loại, tùy theo bí quyết của từng cơ sở.. Sau đó trộn theo tỷ lệ với nhau, thêm muối đường và mì chính theo tỷ lệ để làm ra được chẩm chéo.
Cơ sở đủ chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến. 100% nguyên liệu đều thu mua tại các hộ người đồng bào dân tộc tại địa phương, chủ yếu là giáp biên giới Việt Lào. Do không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nên sản phẩm sạch tự nhiên, đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng.
Làm món chẩm chéo khô tại cơ sở sản xuất Bùi Thị Hằng ở Điện Biên
- Cơ sở sản xuất: Bùi Thị Hằng, tỉnh Điện Biên
- Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ NSX
- Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Đậy nắp kỹ sau khi sử dụng.
- Hướng dẫn sử dụng: Vắt chanh dùng trực tiếp với các món nướng, luộc, hấp… đặc biệt là thịt gác bếp như thịt trâu gác bếp, nai gác bếp, bò khác bếp, heo gác bếp…
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.