Mẹo chọn trái măng cụt chuẩn nhất

măng cụt Lái thiêu

Măng cụt là loại quả không chỉ thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng, là một vị thuốc dùng trong Đông Y, được mệnh danh là nữ hoàng trái cây nhiệt đới.

Bởi vậy đến mùa măng cụt từ đầu tháng 5 đến tháng 8 dương lịch hàng năm, người tiêu dùng thường chọn măng cụt mua về cho cả gia đình thưởng thức. Tuy nhiên trên thị trường măng cụt bị hư, sượng rất nhiều, nếu 10 quả thì hết 4-6 quả hư. Nếu khách hàng biết cách thì có thể chọn lựa cho mình những quả thơm ngon mà không bị hư. Dưới đây là một số bí quyết chọn măng cụt ngon 10 quả như 10.

1. Chọn đúng thương hiệu măng cụt

Nổi tiếng nhất là măng cụt Lái Thiêu, măng cụt ở đây gần như 100% đều ngon không bị hư hỏng, vậy nên có giá thành cao hơn măng cụt các vùng miền khác.

Mẹo chọn trái măng cụt chuẩn nhất - Hồn Việt Store
măng cụt Lái Thiêu

Măng cụt Lái Thiêu có tuổi đời hàng trăm năm tuổi, những gốc cây cổ thụ to lớn, trái tuy nhỏ, xấu xí, vỏ xù xì nhưng vô cùng ngọt. Đặc biêt là loại măng lão trên 100 năm thì rất quý, đa phần vỏ cám và có mủ vàng bám bên ngoài.

2. Nếu măng cụt xuất xứ từ các vùng miền khác thì quan sát ngoại hình bên ngoài

– Dựa vào phần đáy quả măng cụt, bên dưới quả có một hình bông hoa nhỏ nhiều cánh. Khi chọn mua hãy đếm xem bông hoa này có bao nhiêu cánh thì có nghĩa bên trong có bao nhiêu múi. Nên chọn quả có nhiều cánh nhất sẽ có nhiêu múi, vỏ mỏng, ngọt.

– Chọn trái có vệt mủ vàng, có màu xám, vỏ rám, sần sùi. Ngoại hình những quả này trông xấu xí, nhưng không phải ai cũng biết đó là dấu hiệu cho thấy rất ngọt

– Không nên chọn quả bóng, ngoại hình đẹp bắt mắt

– Dùng tay ấn vào vỏ quả có màu đen, nếu quả mềm đều thì quả không bị mủ sượng. không nên chọn quả có chỗ mềm, chỗ cứng không đều.

– Đặt lên bàn tay, nếu thấy trái măng cụt bị nghiêng một bên thì sẽ có vỏ mỏng, múi to.

81 / 100 SEO Score

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *