Bò khô là món ăn truyền thống được rất nhiều người yêu thích, thậm chí là ghiền. Trong các dịp lễ Tết cổ truyền của dân tộc thì đây là sản phẩm không thể thiếu của nhiều gia đình Việt Nam, dùng để tiếp đãi khách quý, làm quà biếu rất tiện lợi. Nếu nhà có điều kiện vẫn có thể dùng bò khô để nhâm nhi mỗi ngày, đặc biệt đối với những người thích ăn vặt, thích uống bia để giải khát.
Là dòng sản phẩm thượng hạng, nhà sản xuất chỉ lấy phần thịt đùi và thịt thăn của giống bò cỏ bản địa ở vùng đất Tây Nguyên, chăn thả tự nhiên trên các sườn núi nên cho chất lượng thịt săn chắc, ngọt thơm. Công đoạn chế biến không khó nhưng khá kỳ công để có được sản phẩm chất lượng phục vụ người tiêu dùng.
Khi thưởng thức cảm nhận rõ mùi thơm của thịt bò cỏ, cay cay của ớt xiêm, ngọt thanh của đường thốt nốt, mặn mòi của hạt muối biển và đặc biệt mùi thơm của sả vườn, tỏi Lý Sơn trong sản phẩm. Thịt tuy khô nhưng vẫn mềm và ngọt, thịt có độ dai chứ không bị bã bở, có độ mặn ngọt vừa phải, hòa quyện cùng các loại gia vị như sả, tỏi, cay nồng của ớt và không bị hắc mùi của ngũ vị hương.
GIỚI THIỆU SẢN PHẨM
Nếu như ngày xưa những nhà nào có điều kiện lắm mới dám mua bò khô để dành ăn Tết, còn ngày nay là một món ăn vặt khá phổ biến của nhiều người. Những lúc tụ tập bạn bè, người thân mà được ngồi nhâm nhi thưởng thức những miếng khô bò ngon ngon, dai dai và được xuýt xoa bởi vị cay của nó thì sẽ rất tuyệt vời.
Núi rừng Tây Nguyên, vùng đất có khí hậu ôn hòa mát mẻ, địa hình đồi núi thích hợp cho nhiều loại cây trồng và chăn nuôi. Trong đó có giống bò cỏ bản địa của địa phương, nhờ đó người dân đã biết cách sử dụng thịt để chế biến ra nhiều sản phẩm độc đáo như bò một nắng, khô bò… vô cùng hấp dẫn.
Với đặc tính bán tự nhiên, bò được chăn thả rông trên các sườn núi, ăn cỏ sạch uống nước suối, được giải phóng sức lao động cộng thêm điều kiện khí hậu thiên nhiên ưu đãi, ít bệnh tật nên thịt bò cỏ Tây Nguyên nức tiếng gần xa.
Tại huyện Đak Đoa tỉnh Gia Lai, đã hơn 20 năm nay người dân thường xuyên tìm đến cơ sở sản xuất bò khô Huy Vũ, nay là công ty TNHH MTV Khô bò Huy Vũ Đak Đoa để mua khô bò làm quà vào mỗi dịp đi du lịch hay lễ Tết.
Sản phẩm của doanh nghiệp này được đánh giá là ngon về khẩu vị, an toàn về chất lượng, mẫu mã đẹp. Năm 2019 công ty đã được UBND tỉnh Gia Lai xếp hạng 4 sao trong chương trình OCOP mỗi xã một sản phẩm, cũng như nhiều chứng nhận uy tín khác.
THÀNH PHẦN – NGUYÊN LIỆU
– Thịt bò tươi: thịt phải săn chắc, ít mỡ, ít gân và theo thớ rõ ràng.
– Các gia vị sả, tỏi, nghệ, đường thốt nốt, ớt bột, ngũ vị hương, muối, dầu hào.
QUY TRÌNH SẢN XUẤT
Quy trình để làm ra thịt bò khô khá đơn giản, nhưng để làm ra sản phẩm thơm ngon đậm đà hương vị đúng kiểu thì cũng không phải ai cũng làm được.
Sau công đoạn chọn được nguyên liệu thịt tươi từ các lò mổ uy tín tại địa bàn. Thịt được mang đi rửa sạch bằng rượu, đến khâu tỉ mẫn nhất là lọc mỡ, gân rồi mang đi luộc sơ trước khi dùng máy cắt tảng ngang thớ để chuẩn bị sang công đoạn tẩm ướp gia vị.
Tiếp đó là mang thịt sấy bằng than củi. Sấy bằng than củi và sử dụng đường thốt nốt là điểm khác biệt tạo nên vị thơm ngon đặc trưng so với các loại khô bò khác có mặt trên thị trường.
NHÀ SẢN XUẤT
Công ty TNHH MTV khô bò Huy Vũ với hơn 25 kinh nghiệm trong lĩnh vực chế biến sản xuất bò khô.
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG
Đây là món ăn liền rất tiện lợi, rất dễ mời nhau khi tiếp khách trong những dịp gặp gỡ, tiếp khách, ngày Tết.
– Mở ăn liền, xé nhỏ theo thớ thịt, ngon hơn khi vắt thêm vài giọt chanh, sẽ làm miệng thịt bò mềm hơn.
– Sử dụng với đồ uống như rượu, bia lạnh
– Chế biến thành các món ăn ngon như: Gỏi xoài thịt bò khô, gỏi khô bò, bánh tráng trộn bò khô, nộm bò khô chua cay.
Sản phẩm cũng thích hợp để làm quà tặng cho người thân, bạn bè, đối tác, khách hàng… vì kiểu dáng mẫu mã, bao bì đẹp và sang trọng.
CÁCH BẢO QUẢN – HẠN SỬ DỤNG
Sản phẩm đóng gói cẩn thận và hút chân không. Kiểu dáng bao bì đa dạng khá thân thiện với môi trường. Bảo quản nơi thoáng mát, hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày sản xuất. Khi bóc ra thưởng thức không hết nên bảo quản ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được lâu hơn.
GIÁ SẢN PHẨM
Để làm ra 1kg khô bò nguyên chất cần đến 3kg thịt bò tươi. Cho nên giá khô bò thượng hạng sẽ bằng 3kg thịt bò tươi cộng thêm các chi phí sản xuất khác. Giá bán từ 800.000 – 1.200.000/kg đồng tùy theo loại từng loại như khô bò xé sợi, bò khô miếng , bò khô que, bò khô cục.
LÝ DO CHỌN MUA KHÔ BÒ KHÔ ĐAK ĐOA DÒNG THƯỢNG HẠNG?
Theo khảo sát của phóng viên đài truyền hình Việt Nam, trên thị trường thịt bò khô giả chiếm đến 95%, nên để tìm được một địa chỉ bán bò khô thật, uy tín là không hề đơn giản. Lợi dụng tâm lý thích mua hàng giá rẻ, nhiều cơ sở sản xuất kém tử tế đã sử dụng các loại thịt không rõ nguồn gốc như thịt heo, thịt ôi thiu… phối trộn tẩm ướp với phẩm màu, hương liệu… cho ra những miếng khô bò rất giống với bò khô thật. Loại khô bò giả này khó nhận biết bằng mắt thường, nhưng khi dùng tay xé sẽ thấy bở chứ không dai ngọt từ miếng thịt, ăn sẽ chỉ cảm nhận được vị ngọt của đường.
Với khô bò Huy Vũ Đak Đoa dòng thượng hạng, ngoài vị ngon đúng chuẩn kiểu truyền thống, người tiêu dùng thông minh và tinh tế sẽ nhận ra điểm khác biệt so với các loại sản phẩm khác trên thị trường:
– Thịt bò nguyên chất, ngọt hơn do nguyên liệu được làm từ thịt của con bò cỏ
– Có mùi vị thơm của tỏi Lý Sơn
– Đường thốt nốt có vị ngọt thanh, dịu nhẹ
– Sấy hoàn toàn bằng than củi.
Hơn 25 năm nay, cơ sở vẫn trung thành với phương pháp sản xuất truyền thống nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.
QUÝ CÁCH ĐÓNG GÓI – THỜI GIAN GIAO HÀNG
Sản phẩm đóng gói theo túi/hộp dạng 100g, 200g, 500g
Giá sản phẩm, chưa bao gồm phí vận chuyển:
+ Khô bò sợi thượng hạng: 80k/100g
+ Khô bò miếng/que/cục thượng hạng: 90k/100g
Khách hàng sẽ nhận được hàng 1-3 ngày tùy địa điểm xa gần sau khi đặt hàng. Với khách hàng ở khu vực TP. Hồ Chí Minh, TP Thuận An, TP Dĩ An có thể nhận hàng nhanh trong ngày.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.