Nổi tiếng với món nhậu, Krongpa có món đặc sản cực ngon, không chỉ dân nhậu khoái khẩu mà bất kỳ người sành ẩm thực nào cũng mê mẩn. Một trong những món đó là bò một nắng muối kiến vàng.
Khi chọn nguyên liệu nhà sản xuất phải chọn thịt đùi và thịt thăn, phải là bò cỏ vàng ở đồi núi KrongPa được chăn thả tự nhiên. Sản phẩm không sử dụng bất kỳ chất bảo quản hay các phụ gia nào mà dùng các nguyên liệu tự nhiên có sẵn trong vườn nhà như sả, ớt.
Bò được tẩm ướp cẩn thận theo bí quyết riêng và sau đó sẽ phơi nắng trên giá cho khô, thời gian từ 5-7 tiếng là thịt sẽ săn và khô lại. Trong quá trình phơi sẽ lật cho đều để thịt được nắng chiếu đều 2 mặt. Sau đó thì đóng gói cấp đông vận chuyển đi các tỉnh thành.
Khi khách muốn thưởng thức chỉ cần rã đông, sau đó nướng bằng than hoa và ăn kèm với một loại muối chấm rất đặc biệt đó là Muối kiến vàng. Kiến vàng được bắt từ rừng về rồi sơ chế cho sạch hết các loại rác cây, bụi bẩn rồi sao trên nồi cho chín. Trộn với các loại gia vị như muối, ớt. Trong bụng kiến tiết ra một axit làm cho người thưởng thức thức cảm nhận được vị chua, ngoài rả còn có công dụng giúp dễ tiêu hóa. Trong muối không thể thiếu được một loại lá đó là lá thèn len ở trên rừng, khi giã chung với muối kiến tạo ra vị đắng nhẫn của muối. Khi ăn với thịt bò sẽ cảm giác được vị nhẫn nhẫn, cay cay, vừa chua và ngọt của thịt bò để tạo nên một hương vị ngon đặc biệt.
Có nhiều cách thưởng thức món thịt bò ngon tuyệt vời này, nhưng người KrongPa thường ăn bò một nắng như một món nhậu. Ngoài xé ăn trực tiếp, cũng có thể xé nhỏ thịt bò ra và trộn với một chút rau sống để làm món gỏi bò khô hoặc ăn cùng với cơm như một món ăn chính.
MĂNG CỤT LÁI THIÊU | 1 Kg
BÒ MỘT NẮNG KRONGPA | 500g
MẮM CÁY HỒNG TIẾN THÁI BÌNH | 750ml
TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG | 250ml
KHÔ BÒ MIẾNG CAO CẤP | 500g
NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml
THỊT TRÂU GÁC BẾP | 500g
CHẨM CHÉO KHÔ TÂY BẮC | 120g