Tìm hiểu cách làm bò một nắng KrongPa tại cơ sở sản xuất Tuấn Hậu

sơ chế và ướp bò một nắng

Nếu được một lần đặt chân đến vùng đất Gia Lai, đừng quên thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc sắc như Phở Khô Gia Lai, cà phê Thu Hà… thì một đặc sản không thể thưởng thức là món bò một nắng muối kiến vàng KrongPa.

Những sợi thịt bò một nắng thơm, ngọt và dai chấm với muối kiến vàng có vị chua đậm đà, độc đáo đã làm nên thương hiệu cho món ăn này ở vùng đất Gia Lai.

Hiện nay tại KrongPa có rất nhiều cơ sở sản xuất, chế biến và cung cấp bò một nắng muối kiến ra thị trường. Một trong những cơ sở nổi tiếng và sớm nhất, ra đời từ năm 1996 là cơ sở sản xuất bò một nắng Tuấn Hậu ở Phú Túc, KrongPa, Tỉnh Gia Lai. Đây là cơ sở chuyên chế biến và cung cấp sản phẩm bò một nắng ngon, chất lượng, theo quy trình khép kín từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu sơ chế và cho ra thành phẩm, được chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai chứng nhận là cơ sở sản xuất hợp vệ sinh an toàn thực phẩm. Khách hàng có thể yên tâm khi mua bò một nắng do cơ sở này cung cấp.

bò một nắng Tuấn Hậu

Để chế biến ra được miếng bò một nắng ngon và mang hương vị riêng, cơ sở rất kỹ càng chọn nguyên liệu đầu vào, thịt phải là bắp đùi và thịt thăn của những con bò tơ được chăn thả tự nhiên, sau khi lọc kỹ những phần thịt sẽ được sơ chế làm sạch, thịt bò phải được rửa bằng rượu rồi cắt lát từng miếng nhỏ có độ dày 1-1,5cm, rồi tẩm gia vị sả, ớt, muối, bột ngọt…. Ướp trong vòng một tiếng rồi đem bò ra phơi ngoài nắng từ 5-7 tiếng, dưới cái nắng gắt, bò sẽ săn chắc lại và đã chín được 60%

Món ăn ngon không thể thiếu món chấm đi kèm, cũng như bò một nắng không thể thiếu muối kiến vàng, loại muối vô cùng đặc biệt. Muối kiến được làm từ cánh kiến, trứng kiến và thân kiến trộn với hỗn hợp muối, ớt cho vừa ăn. Một loại lá có trong muối kiến là lá thèn lèn. Vị ngọt ngào tự nhiên của bò một nắng xen lẫn với vị chua chua cay cay rất đặc trưng của muối kiến tạo ra hương vị đậm đà đặc trưng đã chinh phục thực khách gần xa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *