Việt Nam có biển trải dài từ Bắc đến Nam, mỗi vùng đều có những loại hải sản tươi ngon khác nhau. Người dân ở Vũng Tàu khăng khăng cho rằng mực Vũng Tàu là số 1, người Kiên Giang, người Phan Thiết, người Quảng Ninh… đều cho rằng mực khô của họ ngon nhất cả nước.
Tuy chưa có cuộc thăm dò hay khảo sát chính thức nào để đánh giá mực vùng biển nào ngọt nhất. Qua những theo dõi, đánh giá và tham khảo một số người sành mực thì các vùng biển có mực khô ngọt nhất phải kể đến mực Cô Tô, mực Vân Đồn của tỉnh Quảng Ninh, Mực Phú Quốc, mực Phan Thiết, mực Nha Trang, mực Quy Nhơn… vì ở đây có sản lượng mực lớn và phổ biến.
Nhưng nói về mực chất lượng, ngọt nhất phải nói mực ở vùng biển Miền Trung, đặc biệt là mực Quảng Bình. Vì biển ở đây có độ nong và độ mặn cao nên cho chất lượng mực ngọt, mực Quảng Bình có sản lượng thấp, giá có phần cao nên ít người có được cơ hội thưởng thức, mực ở đây vừa to, dày, ngọt, vừa dẻo vừa dòn.
Theo bạn, mực vùng biển nào ngọt và mắc nhất Việt Nam?
MĂNG CỤT LÁI THIÊU | 1 Kg
BÒ MỘT NẮNG KRONGPA | 500g
MẮM CÁY HỒNG TIẾN THÁI BÌNH | 750ml
TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG | 250ml
KHÔ BÒ MIẾNG CAO CẤP | 500g
NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml
THỊT TRÂU GÁC BẾP | 500g
CHẨM CHÉO KHÔ TÂY BẮC | 120g