Cách dùng trà hoa vàng ngon và bổ dưỡng nhất

trà hoa vàng Ba Chẽ

Trà hoa vàng là một loại trà dược liệu quý hiếm như nhân sâm, có giá thành rất cao nên phải chuẩn bị kiến thức trước khi sử dụng.

Khác với chè xanh có thể bị ôi thiu sau một ngày, nhưng với lá và hoa để được tối đa 3 ngày mà vẫn không bị hư hỏng.

Do trong chè hoa vàng có hơn 20 loại axit amin, chất tannin lớn gấp 5 lần chè thông thường, tannin là hợp chất chủ yếu trong lá chè xanh giúp chống oxy hóa và lão hóa tế bào.

Giá trị lớn chất của cây chè hoa vàng là bông hoa, hoa phải lấy nụ hoặc vừa nở chúm chím mới cho dược tính cao nhất. Mỗi ngày chỉ nên dùng một bông hoa/người

Cách dùng lá: Trước hết làm ẩm vỏ bình, cốc. Vò lá hãm như chè xanh.

Có 2 cách dùng hoa:

– Dùng ngâm rượu, nên dùng bình thủy tinh hoặc sành sứ, tuyệt đối không được dùng bình nhựa, ngâm càng lâu rượu trà hoa vàng càng có giá trị.

– Dùng pha trà: Trước hết phải làm ấm bình pha trà. chuẩn bị nước sôi từ 85-95 độ C, đổ nước trà vào ấm không đậy nắp trà, chờ khoảng 3-5 phút là có thể dùng được. Lưu ý không nên dùng nước sôi 100 độ vì sẽ làm phá hủy các hợp chất dinh dưỡng quý có trong trà.

Mỗi ngày chỉ nên dùng tối đa 1-3 cốc là tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *