Trải nghiệm cách làm bò khô tại cơ sở sản xuất bò khô Huy Vũ

Gia Lai nổi tiếng với khí hậu và thổ nhưỡng đặc trưng của núi rừng Tây Nguyên, nên thịt bò cỏ nơi đây rất thơm ngon.

Về huyện Đak Đoa tỉnh Gia Lai trải nghiệm cách người dân ở đây tạo ra sản phẩm bò khô ngon nổi tiếng.

Anh Huỳnh Quốc Hiệu, chủ đơn vị sản xuất bò khô Huy Vũ, với truyền thống hơn 20 năm kinh nghiệm làm bò khô cho biết: “để sản xuất thịt bò khô ngon quan trọng là nguồn nguyên liệu đầu vào, bò lấy tại cơ sở giết mổ tập trung, được cơ quan kiểm dịch đảm bảo chất lượng, chỉ lấy phần thịt đùi, vì có tỷ lệ thịt cao nhất, tạo ra những miếng bò khô thượng hạng”

Sau khi làm sạch nguyên liệu, lọc bỏ toàn bộ phần gân, mỡ rồi đem sơ chế và luộc, vớt ra dùng máy cắt từng miếng mỏng nếu là khô bò miếng, thái từng thanh nếu là khô bò cây.

Các loại gia vị gồm hành, sả, ớt, tiêu, tỏi, ngũ vị hương, bột ngọt, muối… trộn chung xay nhỏ rim sên sệt, ướp với bò từ 4-8 tiếng, sau đó rim lại thêm một lần nữa, rồi mới mang đi sấy khô.

Bò sấy bằng than, thời gian khoảng 8 tiếng. Sấy bằng than sẽ cho chất lượng ngon hơn so với bằng lò điện và các hình thức khác. Đây cũng là điểm đặc biệt của bò khô Huy Vũ.

Bò thành phẩm sẽ có vị dai dai, cay cay thơm ngọt của thịt bò và gia vị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *