Hiện nay số lượng khách hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM tiêu thụ món bò một nắng và nai một nắng ngày càng nhiều, một số khách ngại mua vì lo lắng không có bếp than hoặc lò nướng. Nhiều gia đình phải sống trong điều kiện chật hẹp, nhất là các khu chung cư không được phép sử dụng bếp than. Vì lửa và khói sẽ gây nguy hiểm, báo động cháy.
Nay xin được chia sẻ một cách nướng rất an toàn, tiện lợi, tiết kiệm mà ngon là nướng bò một nắng bằng cồn. Chất lượng có thể không bằng so với nướng bằng than hoa nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.
Cần chuẩn bị cồn, bò một nắng đã rã đông, đĩa sứ. Đầu tiên phải tách từng miếng bò để lên đĩa, đổ cồn thẳng trực tiếp lên từng miếng thịt rồi bật lửa cho cồn cháy, dùng đôi đũa gắp miếng bò liên tục đảo cho đều, nếu hết cồn ta lại tiếp tục đổ thêm cho lửa không bị tắt. Đảo đến khi bò có mùi thơm và hơi sém vàng, cồn cháy hết là thịt bò đã chín. Sau đó xé ra từng thớ thịt, ăn kèm với dưa leo, khế chua, chuối chát, rau mùi… đừng quên chấm với gia vị muối kiến vàng Krongpa, sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
MĂNG CỤT LÁI THIÊU | 1 Kg
BÒ MỘT NẮNG KRONGPA | 500g
MẮM CÁY HỒNG TIẾN THÁI BÌNH | 750ml
TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG | 250ml
KHÔ BÒ MIẾNG CAO CẤP | 500g
NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml
THỊT TRÂU GÁC BẾP | 500g
CHẨM CHÉO KHÔ TÂY BẮC | 120g