Cách nướng thịt bò và nai một nắng muối kiến vàng bằng cồn

nướng bò một nắng

Hiện nay số lượng khách hàng ở các thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM tiêu thụ món bò một nắng và nai một nắng ngày càng nhiều, một số khách ngại mua vì lo lắng không có bếp than hoặc lò nướng. Nhiều gia đình phải sống trong điều kiện chật hẹp, nhất là các khu chung cư không được phép sử dụng bếp than. Vì lửa và khói sẽ gây nguy hiểm, báo động cháy.

Nay xin được chia sẻ một cách nướng rất an toàn, tiện lợi, tiết kiệm mà ngon là nướng bò một nắng bằng cồn. Chất lượng có thể không bằng so với nướng bằng than hoa nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

thịt nai một nắng
thịt nai một nắng

Cần chuẩn bị cồn, bò một nắng đã rã đông, đĩa sứ. Đầu tiên phải tách từng miếng bò để lên đĩa, đổ cồn thẳng trực tiếp lên từng miếng thịt rồi bật lửa cho cồn cháy, dùng đôi đũa gắp miếng bò liên tục đảo cho đều, nếu hết cồn ta lại tiếp tục đổ thêm cho lửa không bị tắt. Đảo đến khi bò có mùi thơm và hơi sém vàng, cồn cháy hết là thịt bò đã chín. Sau đó xé ra từng thớ thịt, ăn kèm với dưa leo, khế chua, chuối chát, rau mùi… đừng quên chấm với gia vị muối kiến vàng Krongpa, sẽ làm món ăn thêm phần hấp dẫn.

80 / 100 SEO Score

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *