Thịt nai một nắng của đồng bào dân tộc được chế biến từ thịt nai tươi ngon loại 1, sơ chế rồi thái thành từng miếng mỏng, tẩm ướp muối, đường, bột ngọt, ớt hiểm đem phơi một nắng cho tới khi thịt có độ chín gần 70%.
Thưởng thức nai một nắng chấm muối kiến vàng
Trung bình để có được 1kg thành phẩm, phải cần đến 1,7kg nguyên liệu thịt tươi. Sau khi phơi để loại bỏ lượng nước trong thịt, phần còn lại sẽ se khô, có độ ngọt tự nhiên và hương vị đặc trưng của thịt. Với tỷ lệ này, nai một nắng có thể để lâu nếu bảo quản tốt. Khi ăn, nướng trên lửa than vừa chín đều, khô mặt và hơi rám cháy là ngon nhất.
Nai một nắng được chấm với ớt tương, muối ớt lá é trắng, nhưng độc đáo nhất khi chấm với muối kiến vàng – người dân tộc thiểu số gọi là muối thèn lèn. Loại muối này được giã kèm muối, ớt, trứng và con kiến vàng tươi cùng với ít gia vị bí quyết. Ăn nai một nắng chấm muối ớt kiến vàng, kèm dưa leo, các loại rau thơm cho vị giác một cảm nhận thật mới mẻ.
- Bảo quản: Ngăn đông tủ lạnh, rã đông tự nhiên trước khi nướng trên lửa than hồng.
- Cách phân biệt nai một nắng và bò một nắng: Sớ thịt nai dày hơn, mềm, ngọt hơn, thơm vị rừng đặc trưng, giá bán cao hơn thịt bò.
Cập nhật ngày 10/05/2023 : Bao bì sản phẩm
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.