Tùy theo thời điểm, giá cả thịt bò sẽ biến động theo thị trường, nhưng sẽ chênh lệch không đáng kể. Hiện nay thịt bò tươi có giá khoảng 250.000 đồng/kg. Vậy bao nhiêu kg bò tươi sẽ làm được 1kg bò khô?
Anh Lê Công Yên, chuyên gia ẩm thực chia sẻ: “thông thường để chế biến bò khô, thì sự hao hụt đáng kể, cứ 1kg thịt bò tươi sau khi làm, nếu làm khéo sẽ còn khoảng 300gram”. Như vậy theo logic thông thường, cứ khoảng 3kg thịt bò tươi sẽ cho làm ra 1kg khô bò. Nên giá 1kg thịt bò khô giá sẽ không dưới 750 nghìn/kg, chưa kể các chi phí nhân công, máy móc, gia vị, chiết khấu đại lý, quản lý… Nhưng nhiều người sẽ giật mình khi hiện nay bò khô đang bán với giá rẻ như cho tại nhiều nơi. Với lợi thế giá siêu rẻ, màu sắc đẹp mắt, phong phú chủng loại và đặc biệt thơm ngon. Đó là những ưu điểm vượt trội của loại bò khô không nhãn mác.
Ngoài các cách nhận biệt khô bò giả như về màu sắc, mùi vị… thì thương hiệu nhà sản xuất, giá cả là yếu tố rất quan trọng. Vậy để mua được bò khô chất lượng, thì giá trong khoảng từ 800 – 1 triệu đồng mới là khô bò nguyên chất.
MĂNG CỤT LÁI THIÊU | 1 Kg
BÒ MỘT NẮNG KRONGPA | 500g
MẮM CÁY HỒNG TIẾN THÁI BÌNH | 750ml
TƯƠNG ỚT MƯỜNG KHƯƠNG | 250ml
KHÔ BÒ MIẾNG CAO CẤP | 500g
NƯỚC MẮM RƯƠI TRÀ VINH | 500ml
THỊT TRÂU GÁC BẾP | 500g
CHẨM CHÉO KHÔ TÂY BẮC | 120g