Hướng dẫn cách lựa khô mực ngon nhất

mực khô Quảng Bình ngon nhất

Là một trong những đặc sản cao cấp của miền biển, không chỉ tạo cảm giác ngon miệng, dễ ăn, dễ chế biến mà còn rất giàu dinh dưỡng và có tác dụng đối với sức khỏe.

Theo nghiên cứu của y học hiện đại, hàm lượng đạm và calo trong mực khô rất cao, với 60,1g chất đạm và 291Kcalo trong 100g mực khô, trong khi đó làm lượng chất béo chỉ chiếm 4,5g và chất bột đường 2,5g. Rất nhiều khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Fe, Ze, Mg… axit amin… giúp độc thải các độc tố.

Theo nghiên cứu của y học cổ truyền, mực khô vị mặn, tính hơi ôn, không độc, có tác dụng tư âm bổ huyết, dưỡng tâm thông mạch, nhập can bổ huyết, nhập thận tư thùy, cường trí, công hiệu kiện tỳ, lợi tiểu, cầm máu, chỉ đới, ôn kinh,

mực khô Quảng Bình
mực khô vùng Biển Quảng Bình

Có 2 loại mực khô: mực câu và mực cào. Mực câu sẽ ngon, to và dày hơn mực cào. Mực sẽ được phơi ngay trên thuyền sẽ giữ được chất lượng tốt nhất.

  • Ngoại hình con mực nhìn to dày, thuôn dài, thẳng, đẹp mắt, không bị cong, nếu bị cong do thiếu muối và không ngọt.
  • Có lớp phấn hồng nhạt, mực càng để lâu càng nổi phấn trắng. Sau khi nướng, mực càng đập thì bông càng tơi xốp, xé ra trắng muốt như bông.
  • Sờ vào không bị dính tay và phấn trắng, có màu hồng tươi tắn
  • Râu dính chắc liền vào thân, nếu bị đứt rời là mực ươn
  • Nếu có lớp đốm đen đen sẽ ngon hơn
  • 1 kg mực khô loại 1 từ 7-10 con
  • Giá bán mực khô không hề rẻ, nên giá bán cao.

Mực khô nướng bằng cồn và bếp than sẽ ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *