Vì sao gọi là mật ong dược liệu?

mật ong dược liệu

Hà Giang là vùng đất địa đầu của tổ quốc, nơi có những ngọn núi cao lưng trời, những dòng song con suối rất đẹp và nên thơ.

Hà Giang cũng là một trong những địa phương sản xuất mật ong tự nhiên lớn nhất, là nông sản xuất khẩu chủ lực. Được sản xuất ở các huyện Mèo Vạc, Đồng Văn, Yên Minh, Quản Bạ.

Vậy vì sao gọi là mật ong dược liệu, và có gì khác so với mật ong của các địa phương khác? Bởi vì ở đây người dân trồng các loại cây thuốc thảo dược như kim ngân, bạch chỉ, đương quy, hà thủ ô, ngũ gia bì, xuyến chi… thức ăn chính là những nguồn hoa tự nhiên tại nơi đây.

Tháng 2 đến tháng 4 có hoa mật đắng, có màu đen uống có vị hơi đắng nhưng ngọt hậu, rất thích hợp cho ngâm rượu hoặc ngâm thuốc. Từ tháng 7 tháng 8 có mật ong hoa quỷ trâm thảo, hà thủ ô, đương quy, huyền sâm có màu mật rất đẹp. Tháng 9 đến tháng 11 có mật ong hoa bạc hà. Ong hoàn toàn hút mật hoa tự nhiên, mỗi mùa có mật khác nhau, thu hoạch đúng thời gian sẽ cho chất lượng mật tốt nhất. Mật ong thật cho tỷ lệ kết tinh cao, nhưng vẫn sẽ lỏng hơn so với mật ong giả nuôi từ đường bị vón cục.

Mật ong có vị ngọt thanh, đậm đà, có hương thơm đặc trưng khác biệt so với các loại mật ong khác trên thị trường. Mật ong dược liệu không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Huyện Quảng Bạ có hơn 1.000 hộ nuôi ong với quy mô 6.900 đàn ong cho sản lượng 34 tấn/năm, có mặt trên nhiều tỉnh thành và đã xuất khẩu. Mang lại thu nhập ổn định và giúp cải thiện đời sống cho người dân vùng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *