Nhang sinh học có nhiều lợi ích dù là khắc tinh của muỗi nhưng hương thơm đồng quê thư thả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do không có chất dễ cháy nên lượng khói hầu như không có, độ cháy mỗi cây kéo dài từ 80-90 phút và cháy liên tục không bị tắt nóng giữa chừng nên rất được nhiều người ưa chuộng.
Cây nhang từ bao đời nay đã gắn liền với đời sống tâm linh của người Việt Nam chúng ta và mang nhiều giá trị tinh thần. Thế nhưng do được làm từ mùn cưa và tẩm mùi thơm nên khói nhang rất độc hại. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy một cây nhang hóa chất có thể tạo ra lượng hóa chất gây ung thư tương tự với một điếu thuốc lá. Vậy làm sao để chúng ta có thể phòng chống được tác hại của nó?
Người dân bắt buộc phải từ bỏ việc đốt nhang khói là việc rất khó, nhưng nếu có thể thì hãy chuyển đổi sang nhang sinh học vừa tốt cho sức khỏe vừa bảo vệ môi trường.
Quao nước làm một cây mọc dại ven các kênh rạch ở miền Tây, không chỉ chống sạt lở, quao còn có thể chống chịu mặn từ 3-4 tháng với độ mặn trên 4 phần nghìn. Lá cây này còn là nguyên liệu để tạo ra một loại nhang sinh học có một không hai.
Nhang sinh học lá Quao là một sáng kiến của một giáo viên sinh học ở Bến Tre. Loại nhang này không sử dụng bất kỳ một loại hóa chất nào nên rất đảm bảo sức khỏe cho người sử dụng, nhang quao không có chất dễ cháy nên lượng khói hầu như không có, vì thế dùng vào mục đích tâm linh trong gia đình hay xua muỗi đều rất an toàn và hiệu quả.
Ý tưởng làm nhang sinh học từ lá Quao được chị Đào nhen nhúm bắt đầu từ năm 2013, trải qua nhiều thất bại nhưng chị vẫn quyết không bỏ cuộc, sau mỗi lần thất bại chị lại rút ra cho mình những kinh nghiệm để cải tiến sản phẩm ngày thêm hoàn thiện. Sau 3 năm mày mò nghiên cứu dự án nhang sinh học của chị cuối cùng cũng đã thành công với giải khuyến khích cấp quốc gia về cuộc thì khởi nghiệp năm 2017.
Để làm nhang, lá quao sau khi được phơi khô sau 36 tiếng sẽ được xay nhuyễn và phối trộn với các loại nguyên liệu thuốc Bắc cùng một số thảo dược khác vừa có tinh dầu, vừa có hương thơm, kết hợp với lá quao để tạo thành nhang sinh học.
Sau đó trải qua quá trình phơi từ 2-3 giờ để cho ra sản phẩm hoàn chỉnh.
Khởi nghiệp nhang sinh học lá quao của chị mang lại lợi ích sức khỏe cho người sử dụng, đồng thời nâng cao nhận thức của người dân trong việc sử dụng các sản phẩm an toàn.
Nhang sinh học có nhiều lợi ích dù là khắc tinh của muỗi nhưng hương thơm đồng quê thư thả và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Do không có chất dễ cháy nên lượng khói hầu như không có, độ cháy mỗi cây kéo dài từ 80-90 phút và cháy liên tục không bị tắt nóng giữa chừng nên rất được nhiều người ưa chuộng.
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.